Xông nhà bằng lá bưởi và bột trầm – 2 nguyên liệu phổ biến nhất

Xông nhà bằng lá bưởi và bột trầm hương được rất nhiều người ưu thích. Đây cũng là 2 nguyên liệu có rất nhiều tác dụng. Dưới đây là 2 cách làm đơn giản mà hiệu quả để xông nhà bằng lá bưởi và bột trầm hương.

Dưới đây là 2 cách xông nhà bằng lá bưởi:

1. Xông nhà bằng lá bưởi kết hợp sả, hương nhu

Hương vị của lá bưởi cùng với hành và tính chất nóng của nghệ sẽ giúp không gian phòng cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, tinh thần phấn chấn hơn. Việc xông nhà bằng lá bưởi sẽ làm cho những đen đủi của bạn bay đi theo làn khói của hơi nước.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Lá bưởi tươi, nếu có thể thì hãy lấy lá bưởi mới hái để giúp giữ được tinh dầu có trong lá. Số lượng lá bưởi có thể nhiều ít tùy bạn, tuy nhiên cần đảm bảo số lượng để khi nấu lên thì nước lá bưởi không bị nhạt hay đặc quá. Bổ sung một ít sả, lá hương nhu.

– Thêm nước lã hoặc nước sôi để nguội.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Cho nhiều lá bưởi, sả hoặc lá hương nhu vào một cái nồi (nồi cần đủ to để khi pha loãng với nước lã thì chúng không đủ ấm), tiến hành đun sôi những lá đó trong vòng 5 đến 7 phút thì bắc xuống.

– Bước 2: Bạn lọc lấy nước lá bưởi vừa đun xong (giữ lại một vài lá bưởi), đổ vào chậu hoặc bình sứ nhỏ và để 1 góc  phòng. Nên để nước nóng, nước còn bốc hơi sẽ giúp xả xui, xông nhà bằng lá bưởi như vậy sẽ hiệu quả hơn. Mùi lá bưởi từ nước lá bưởi đang sôi sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm, dễ chịu, sảng khoái tinh thần, giúp loại trừ hết những xui xẻo, tiếp thêm năng lượng cho bạn.

2. Dùng bột trầm hương xông nhà

Dùng bột trầm hương xông nhà là cách được nhiều gia chủ lựa chọn. Hiện nay, trên thị trường, nhiều gia chủ đang rất quan tâm đến bột xông nhà của Trầm Hương Thiền Việt:

Bột Ngũ Linh Thần Mộc được chế luyện từ các Linh Mộc thiên nhiên quý hiếm nguyên chất, kế thừa và phát triển từ công thức bí truyền Tây Tạng Cổ.

Kết hợp với các Mộc dược bí truyền nhập trực tiếp từ Tây Tạng tạo ra một sản phẩm đặc biệt do Master Lê Thái Bình trực tiếp bào chế. Bột có ưu điểm sau:

·        Không hoá chất, không phụ gia, không tẩm hương liệu.

·        Dùng được cho người mắc bệnh hô hấp, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ

·        Mùi hương dễ chịu khoan khoái, tốt cho hệ thần kinh, tim mạch, huyết áp

Cách sử dụng:

Sử dụng thìa xúc bột (mỗi lần xúc khoảng 2-3 thìa cho mỗi lần, tương đương khoảng 5 gram bột) đưa vào lư xông bột hoặc đĩa sứ (nên xúc bột tạo hình chóp để dễ đốt), dùng lửa châm trực tiếp vào bột hoặc que diêm đốt cháy ở phần đỉnh bột. Lửa cháy trên bột sau đó sẽ tắt và tạo ra khói, bột tiếp tục cháy âm ỉ ở bên trong khiến khói thơm lan tỏa. Có thể mang đi hơ khắp nơi trong nhà để năng lượng bao phủ rộng và đều hơn. Mỗi lần đốt bột cháy được khoảng 30 phút tùy vào diện tích không gian. Xông nhà bằng lá bưởi và bột trầm được người dân sử dụng rất phổ biến. Để lựa chọn loại bột xông nhà chất lượng cũng như biết nhiều cách xông nhà hiệu quả, hãy liên hệ với Trầm Hương Thiền Việt qua địa chỉ:

Website: https://tramhuongthienviet.vn/

Facebook: TRẦM HƯƠNG THIỀN VIỆT

HOTLINE: 0969 77 4444

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button