[thethaohcm.vn] Trầm Hương Thiền Việt – Hành trình không mỏi của người đam mê

10 năm tiếp xúc với khói nhang hoá chất độc hại ảnh hưởng đến hô hấp, Nhà nghiên cứu tâm linh phong thuỷ Master Lê Thái Bình đã ấp ủ và gây dựng thành ng Trầm Hương Thiền Việt – Thương hiệu trầm sạch có giá trị tâm linh đặc biệt vì sức khoẻ cộng đồng.

* Master Lê Thái Bình – Nhà nghiên cứu Phong thủy Tâm Linh, founder của thương hiệu Trầm Hương Thiền Việt, đồng thời là Giám đốc Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt thuộc Viện nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người.
Theo kết quả kiểm tra của Viện Sức Khỏe và Nghề Nghiệp – Bộ Y Tế, tiếp xúc với khói nhang hóa chất độc hại thường xuyên có thể dẫn đến mờ mắt và ung thư phổi bởi các khí độc trong khói nhang như SO2, CO, NO2, và khí Formaldehyd – chất khí rất độc hại – cao gấp 125 lần cho phép.
Trong quy trình sản xuất nhang, để tiết kiệm chi phí sản xuất và hạ thấp giá thành, người ta thường sử dụng thành phần tạo mùi thơm là những hợp chất thơm có tên khoa học là benzene. Sau khi đốt, khói nhang chứa chất làm thơm benzene có thể làm tổn thương mắt, da, hệ hô hấp, hệ thần kinh trung ương, gan, thận,… Nhiều sơ sở hoạt động chui ngâm hương vào dung dịch axit phốtphoric (H3PO4), khi cháy, chất này sẽ làm tăng nhiệt độ, giúp hương cháy nhanh giúp tăm hương được cuốn tròn lại và không bị gãy. Tuy nhiên, quá trình cháy sẽ tạo ra khí P2O5. Đây là khí độc, nếu ngửi lâu dài có thể gây ngộ độc.
Tuy nhiên, để cho ra đời được những sản phẩm sạch không hoá chất không hề dễ dàng, nhất là khi nguyên liệu càng nguyên chất thì càng đắt tiền. Trăn trở nhiều năm, cái tâm với văn hoá tâm linh Việt thôi thúc ông Bình tìm tòi, học hỏi các bài thuốc, cách pha chế, chế biến các loại hương nhang cũng như các loại bột linh mộc từ làng nghề sản xuất truyền thống của quê hương, rồi khăn gói sang tận Vương quốc Butan, Ấn Độ, Tây Tạng – cái nôi của Tâm linh thế giới để tìm hiểu những nguyên liệu tốt nhất hỗ trợ thiền định, tịnh hóa pháp đàn hiệu quả.
Tại xứ sở này, ông Bình nhận thấy nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất là các loại thảo mộc rất đặc biệt trong đó nổi bật lên một số loại quý hiếm có nhiều ở Việt Nam như Trầm Hương, Hoàng Đàn,.. và nhiều loại dược vật khác có thể được bào chế ngay tại quê hương mình, nguyên chất và tốt hơn rất nhiều.

 

Master Lê Thái Bình – Founder thương hiệu Trầm Hương Thiền Việt
Về Việt Nam, ông Bình lặn lội vào Quảng Nam – vùng đất của Trầm hương để tìm gom trầm và lập xưởng, mất 2 năm trải nghiệm, ông Bình nhận thấy cần phải xây dựng quy trình khép kín tự cung cấp nguyên liệu, tự sản xuất thành phẩm mới có thể đảm bảo được chất lượng khâu sản xuất. Ông đã nghiên cứu tự trồng cây Dó Bầu, loại cây cho Trầm với qui mô lớn, tạo Trầm một cách tự nhiên dưới tác động vật lí từ con người, đã được nghiên cứu và thử nghiệm thành ng.
Cây Dó Bầu trưởng thành sau một thời gian nhất định sẽ được tiến hành thu gom Trầm. Gỗ Trầm sau đó sẽ được xay mịn thành bột, trộn với keo bời lời và nước để tạo thành nhang. Hoàn toàn không hề có hóa chất hay mùi hương nhân tạo được thêm vào hỗn hợp. Tính đến nay, ông Bình có hơn 10000ha đất trồng cây Dó Bầu đảm bảo cung ứng cho sản xuất.
Trên thị trường, nhang Trầm hương giả thường được làm từ những loại gỗ vụn, mùn cưa,… hỗn hợp nhang bị tẩm khá nhiều hóa chất để nhái mùi Trầm hương. Nhang Trầm tự nhiên của Trầm Hương Thiền Việt khi được đốt sẽ tỏa ra mùi hương gỗ ngọt sâu, nồng ấm, khác hẳn với những cây nhang có hương liệu và hoá chất.
Nhang trầm của Trầm Hương Thiền Việt được sản xuất hoàn toàn từ bột trầm nguyên chất và chất keo của cây bời lời.
Master Lê Thái Bình chia sẻ: “Vì mong muốn có những loại hương sạch, trầm sạch cao cấp, tôi đã bỏ rất nhiều ng sức tìm tòi nghiên cứu cách trồng cây Dó Bầu – nguyên liệu tạo Trầm tự nhiên từ mảnh đất Quảng Nam – xứ sở của những loại Trầm Hương tốt nhất Việt Nam, làm thủ ng toàn bộ các ng đoạn, giám sát chặt chẽ để cho ra đời những loại hương Trầm tự nhiên như mong muốn, không độc hại và thơm tự nhiên không hoá chất.”
Nhờ đó, tất cả sản phẩm của Trầm Hương Thiền Việt an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng. Mùi hương Trầm và thảo mộc tự nhiên lành tính, giảm hẳn mật độ khói cũng như hạn chế tối đa sự ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường sống xanh – sach – đẹp.
– SẠCH 100%: Nguyên liệu Trầm Hương được trồng tại vùng đất đạt điều kiện sạch, an toàn về nguồn nước. Quy trình sản xuất khép kín, chuyên nghiệp, Không hóa chất tạo màu, không hương liệu tạo mùi, không phụ gia bảo quản.
– KHÔNG ĐẬU TÀN, ÍT TẠO KHÓI: Với thành phần 100% tự nhiên từ trầm hương nguyên chất, kết dính bởi keo của cây bời lời, khi cháy không đậu tàn cong (như nhang hóa chất rất nguy hiểm), mật độ khói rất ít vì không ngâm tẩm các hóa chất và hương liệu độc hại.
– AN TOÀN CHO MỌI THÀNH VIÊN GIA ĐÌNH: Sản phẩm sạch với mùi hương đặc biệt dễ chịu cho người già, trẻ nhỏ và người bị hen suyễn, hô hấp, dị ứng.
Nhang trầm và nụ trầm cao cấp là một trong những sản phẩm đầu tiên của Trầm Hương Thiền Việt được làm từ bột trầm hương nguyên chất tinh khiết, kết tinh từ Linh khí của Đất Trời nên được coi là sợi dây kết nối linh thiêng nhất giữa thế giới tâm linh và thế giới thực tại.
Ngoài nhang trầm và nụ trầm, Trầm Hương Thiền Việt còn ra mắt sản phẩm độc quyền là Bột Ngũ Linh Thần Mộc. Bột Ngũ Linh Thần Mộc là sản phẩm độc quyền do ông Bình tự nghiên cứu bào chế hoàn toàn nguyên chất từ các loại gỗ quý: Hoàng Đàn, Bách xanh, Sưa đỏ, Huyết rồng, Ngọc am, kết hợp cùng các linh dược và thảo mộc tự nhiên chế luyện ra mà thành. Đây là những loại gỗ cực kỳ quý hiếm có tuổi đời lên tới hàng ngàn năm, đã hấp thu đầy đủ linh khí và tinh hoa của đất trời, mang khí mộc dưỡng tốt cho sức khỏe và ng dụng tuyệt vời được ứng dụng rộng rãi trong phong thủy, thích hợp sử dụng khi Nhập Trạch, Khai Trương, Xông nhà Năm mới, Thiền định thư giãn…
Bột Ngũ Linh Thần Mộc giúp thanh tẩy Âm khí, Uế Khí, Giải trừ Tà Khí, hút Vượng khí, mang May Mắn và Tài Lộc cho Gia chủ.
Thành phần của bột Ngũ Linh Thần Mộc đều là các thần mộc, gỗ quý có tính linh rất lớn, lại có tác dụng kỵ tà, kỵ hung, nên ngoài ứng dụng trong phong thủy đời sống, các linh dược này còn được bào chế tỉ mỉ ng phu để đễ dàng mang theo bên người, với những chú ngữ đặc hiệu riêng biệt dễ sử dụng của Phật gia, bảo hộ bình an cho gia chủ.
Không hoá chất, không phụ gia, không tẩm hương liệu, Bột Ngũ Linh Thần Mộc sử dụng được cho người có tiền sử hen suyễn và hô hấp, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ. Mùi hương dễ chịu khoan khoái, tốt cho hệ thần kinh, tim mạch, huyết áp, có thể đốt hằng ngày để kích hoạt năng lượng và tăng cường dương khí.
Bằng chính đam mê và những nỗ lực không mệt mỏi, Master Lê Thái Bình đã mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn vì sức khoẻ cộng đồng. Sau 5 năm ra đời, thương hiệu Trầm Hương Thiền Việt đã có mặt tại khắp mọi nơi, từ các đình đền, miếu mạo, trên ban thờ gia tiên, thậm chí còn được bạn bè quốc tế đón nhận như một sản phẩm tâm linh của người Việt. Thương hiệu Trầm Hương Thiền Việt đã thành ng trong việc truyền tải nét đẹp văn hoá tâm linh của người Việt một cách tròn vẹn, ý nghĩa nhất.
https://thethaohcm.vn/tram-huong-thien-viet-hanh-trinh-khong-moi-cua-nguoi-dam-me-n58492.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button