[tienphong.vn] Trầm kỳ thượng phẩm

Giá trị của Bộ quà tặng Trầm Kỳ Thượng Phẩm không chỉ dừng lại ở hương vị bí ẩn, riêng biệt trong từng thức quà, mà gắn liền với những thăng trầm lịch sử dân tộc, là đại diện cho mối giao hoà Thiên – Địa – Nhân linh thiêng.

Từ hơn ngàn năm nay, Trầm Hương đã được biết đến như một tạo vật kỳ diệu từ tự nhiên với các ng dụng truyền kỳ dành cho bậc vương giả. Danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông từng khẳng định Trầm hương là dược liệu trân quý trong các bài thuốc Đông Y cổ truyền, có tác dụng “điều khí dưỡng huyết”, tiêu trừ độc tố, hương thơm đặc biệt giúp tịnh tâm an thần, tạo giấc ngủ sâu.

Lấy cảm hứng từ “tam dụng” – xông hương Trầm – thưởng trà Trầm – uống rượu Trầm – văn hoá ngự dụng Triều Nguyễn – Triều đại dụng Trầm số 1 Việt Nam. Nam Phương Luxury ra mắt Trầm Kỳ Thượng Phẩm – Món qùa di sản gắn liền các giá trị văn hoá, lịch sử, đem đến trải nghiệm đậm chất hoàng gia cho người sử dụng.

Bộ quà tặng bao gồm 4 món: 01 Rượu Trầm Kỳ Tửu Thượng Hạng, 01 Bánh Trà Trầm Cao Cấp, 01 Nụ Trầm Hương Thượng Hạng, 01 Đỉnh đồng thưởng hương chạm khắc tinh tế.

Trầm Kỳ Tửu

Từ những thớ Trầm rừng thượng hạng hấp thu linh khí trăm năm của trời đất hoà quyện với rượu nấu từ nước suối vùng Bạch Mã linh thiêng theo ng thức ngự tửu cung đình Nguyễn đã cho ra đời Trầm Kỳ Tửu  – thức men ngọt ấm thâm trầm, cay nồng đượm vị mang trọn vẹn giá trị của trầm kỳ ngự dụng thời bấy giờ.

Mộc Trầm Trà

Mộc Trầm Trà là sự kết hợp hài hoà giữa hương thơm hảo hạng của những mảnh dăm Trầm rừng quý hiếm với dư vị ngọt thanh của những lá trà cổ thụ được thu hái đặc biệt. Hương vị thơm ngon của Mộc Trầm Trà không chỉ nằm ở việc sử dụng nguyên liệu thượng hạng, mà còn ở ng phu sao trà độc đáo của nghệ nhân. Những lá trà cổ thụ sau thu hái được sao khô bằng tay để lưu giữ vị ngọt hậu rồi đem ủ trong chum làm dịu bớt vị nồng gắt. Trà sau khi đạt độ ẩm thích hợp thì đem sao trên lửa nhỏ với Trầm thơm ngọt theo tỷ lệ nhất định mà nghệ nhân đã định lượng sau đó mang ủ trên gác bếp, ở nhiệt độ thích hợp, hương Trầm được kích thích bung toả hương thơm sánh quyện cùng lá trà cho ra đời thức hương tuyệt hảo.

 

Bộ thưởng hương Trầm Hương Không Tăm được làm thủ ng từ 100% Trầm hương nguyên chất kèm đỉnh đồng xông trầm trạm khắc tinh tế tái hiện nét đẹp văn hoá của không gian hương đạo ngàn năm.

Trầm Hương từ xa xưa đã ăn vào nếp nghĩ của người Việt như một loại Vương Mộc đắt giá và quý hiếm chỉ dùng trong cung son điện ngọc. Trải qua thời gian, lịch sử chứng kiến bao cuộc đổi dời các triều đại, cho đến nay, Trầm Hương không còn là thứ vương mộc chỉ dành cho vua chúa nữa, Trầm đã trở nên phổ biến hơn trong nếp văn hoá của những người hoài cổ, đam mê văn hoá tín ngưỡng dân tộc. Uống trà và thưởng trầm cũng trở thành thú vui tao nhã, một nét văn hóa thiêng liêng gắn với đời sống và tâm linh của người Việt. Người xưa uống trà, thưởng trầm để hưởng nhàn thường nhật, để lòng mình lắng lại những suy tư, chiêm nghiệm cuộc đời, sống chậm để sống sâu sắc hơn. Trong nếp sống hiện đại, guồng quay ng việc cuốn mỗi người chúng ta đi, một khoảng tĩnh lại để cảm nhận sự biến chuyển của thời gian, của cuộc sống là điều cần thiết.

https://www.tienphong.vn/kinh-te-thi-truong/tram-ky-thuong-pham-1758696.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button