NHỮNG ĐIỀU GIA CHỦ CẦN CHUẨN BỊ VÀ LƯU TÂM KHI TIẾN HÀNH NGHI LỄ NHẬP TRẠCH

Lễ nhập trạch được hiểu là lễ dọn vào nhà mới, áp dụng cả nhà mới xây, mới mua. Đây là một nghi lễ cổ truyền, quan trọng của người Việt ta bởi nó được coi là nghi lễ đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngôi nhà tọa lạc. Do đó, khi chuẩn bị lễ trước hết phải thành tâm, sau lễ vật phải chu đáo. Để lễ cúng thêm phần trang nghiêm, chuẩn chỉ, Trầm Hương Thiền Việt xin gửi tặng miễn phí trọn bộ VĂN KHẤN NÔM TRUYỀN THỐNG của người Việt tại đây: https://www.facebook.com/tramhuongthienviet/posts/932378157099649

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU TÂM KHI TIẾN HÀNH NGHI LỄ NHẬP TRẠCH

Muốn lễ nhập trạch diễn ra suôn sẻ, gia chủ cần chuẩn bị Bài văn khấn, lễ vật cúng và chọn ngày giờ tốt để dọn đến nhà mới. Khi dọn về nhà mới, đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến, không ai được đi tay không vào nhà. Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối.

CÁC LỄ VẬT CÚNG

Khi cúng động thổ, các bạn hãy chuẩn bị các lễ vật sau: ngũ quả, hoa tươi, nhang, đèn cầy đỏ 1 cặp, 1 bộ tam sanh (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc), xôi, gà luộc (chéo cánh), 3 miếng trầu cau (đã têm), giấy vàng bạc, 1 đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ đựng muối-gạo-nước, 3 chung trà, 3 chung rượu, 3 điếu thuốc. Sau khi cúng xong, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo hãy động thổ. Lúc đốt giấy vàng bạc xong thì dùng chung rượu ở giữa rưới lên. Riêng 3 hũ muối-gạo-nước thì cất lại để sau này khi nhập trạch đem để ở Bếp, nơi thờ cúng Táo Quân.

TRẤN NHÀ ĐỂ CHIÊU TÀI HÚT LỘC

Thời xưa, khi dọn vào nhà mới người ta thường lấy 8 đồng xu đặt ở 4 góc nhà với ngụ ý tiền tài vào tứ phương, xua đi tà khí, trấn nhà để được cát tường. Ngày nay, việc đó được làm trước lúc lát gạch cho sàn nhà hoặc bỏ tiền xu vào một cái lọ nhỏ để góc nhà, góc cửa cũng mang ý nghĩa tương tự. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể để vài mẩu vàng găm trong bát nhang địa tài, vì Thổ sinh Kim, sẽ mang lại sự ổn định và tài lộc cho gia chủ.

GIẢI TRỪ UẾ KHÍ, ÂM KHÍ VÀ NĂNG LƯỢNG XẤU

Đối với ngôi nhà để trống đã lâu trước khi thuê/ mua và bắt đầu sử dụng, việc xua đi khí xấu, tận dụng trọn vẹn khí tốt cho gia chủ là điều cần được chú ý. Lúc này việc sử dụng bột xông nhà được làm từ hỗn hợp rễ cây, linh dược, bột trầm hương và nhang thơm sẽ phát huy hiệu nghiệm. Khi xông nên mở hé cửa chính và cửa sổ để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Cũng cần chú ý bật hết đèn lên, vừa để thấy rõ hiện trạng hư hại nếu có, vừa để tăng nhiệt khí, dương khí.

Tại Trầm Hương Thiền Việt, bột xông nhà Ngũ Linh Thần Mộc là sản phẩm tẩy uế trừ tà, chiêu hút vượng khí rất hiệu quả. Bột được bào chế từ các loài linh mộc gỗ quý, có tính linh rất lớn, lại có tác dụng kỵ tà, kỵ hung. Đặc biệt, sản phẩm được các Hòa thượng và chuyên gia Phong thủy cao tay gia trì thần chú, kích hoạt năng lượng nên càng có công năng tăng cường dương khí, chính khí, giải trừ phiền não, chấn hưng gia trạch.

Để được tư vấn kỹ hơn về cách xông, thời điểm xông nhà khi nhập trạch cũng như liên hệ mua sản phẩm, anh chị hãy comment ngay dưới post hoặc gọi số 0969774444 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button