Đã đến lúc người Việt sử dụng sản phẩm tâm linh thương hiệu Việt!

Trầm Hương Thiền Việt – sinh ra và lớn lên bởi khát vọng vực dậy văn hoá tín ngưỡng và khôi phục ngành nghề truyền thống của người sáng lập.

“Nguyện đem lòng thành kính, Gởi theo đám mây hương.

Phảng phất khắp mười phương. Cúng dường ngôi Tam Bảo…”

Xuyên suốt lịch sử tín ngưỡng Việt Nam, hương khói luôn là hình ảnh tượng trưng cho những gì là tinh túy, đẹp đẽ nhất, quý giá nhất của đức tin. Người Việt từ thượng cổ đã sử dụng các linh mộc, pháp dược quý để xông hương tịnh hóa pháp đàn trong các nghi thức tâm linh, hoặc trong tu tập thiền định. Đây là những dược liệu mang mộc tính thuần dương, rất tốt cho sức khỏe, an định tinh thần, cân bằng năng lượng âm dương, giải trừ tà khí, âm khí.

Tuy vậy, các dược liệu này vô cùng quý hiếm và được bảo mật kĩ lưỡng, chỉ có các bậc vua chúa hoàng tộc, các cao tăng đại sư mới được sử dụng, không thịnh hành trong đại chúng. Bởi lẽ đó, về sau này, văn hóa thưởng hương và các bí pháp chế luyện linh mộc của cha ông cũng dần mai một, hoặc bị biến tấu thành các hình tướng khác nhau. Càng ngày, các mộc hương quý bị thay thế bởi các loài thảo mộc giản đơn, lại pha tạp thêm hương liệu, hóa chất tạo mùi, nâng tầm giá trị để đưa vào trong đời sống. Mặc dù vẫn giữ truyền thống, nhưng hồn cốt trong các sản phẩm tâm linh nay đã không còn như trước, thay vì các pháp dược cổ truyền của chính người Việt người ta dễ dàng tìm mua các sản phẩm của Thái, Nhật, Trung tràn lan trên thị trường mà không biết rằng đến 80% thành phần hương liệu sản xuất ra các sản phẩm tâm linh đặc thù này người Nhật phải nhập từ Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có trầm hương – kỳ nam vô cùng quý báu của nước ta.

Ông Lê Thái Bình – người sáng lập Trầm Hương Thiền Việt – một trong số ít doanh nghiệp tiên phong sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu các sản phẩm tâm linh của người Việt chia sẻ: “Xuất phát là một Thiền sư – cũng là người nghiên cứu văn hoá tâm linh nhiều năm, được các Thầy của mình – những hậu duệ cuối cùng của nhà Trần chỉ bảo, truyền đạt và giúp kế thừa những tinh hoa đã thất truyền của hương đạo xưa, tôi cho rằng mình cần phải làm gì đó để gây dựng lại những nguồn dược liệu quý cũng như ngành nghề truyền thống kế thừa từ cha ông hàng ngàn năm mà hiện nay đã và đang bị mai một. Không chỉ đưa được các sản phẩm tâm linh sạch – thuần khiết của riêng người Việt phục vụ cho chính tín ngưỡng của người Việt mà còn phải giới thiệu ra bạn bè quốc tế như một sản phẩm đặc trưng chứa đựng hồn cốt dân tộc. Cái tên Trầm Hương Thiền Việt ra đời cũng vì lẽ đó.


Nhà nghiên cứu tâm linh Lê Thái Bình – Người sáng lập thương hiệu Trầm Hương Thiền Việt

Ông Bình cho biết, hành trình vực dậy ngành nghề truyền thống không hề đơn giản, nhất là các sản phẩm tâm linh. Từ những gì được truyền thụ lại, ông đã lên đường sang tận Vương quốc Butan, Ấn Độ, Tây Tạng – Nơi gốc rễ, cái nôi của nền văn hóa tâm linh thế giới để tìm hiểu và học hỏi. Tại đây ông đã tìm ra công thức bào chế Bột Ngũ Linh Thần Mộc – sản phẩm tẩy uế – trừ tà giúp Trầm Hương Thiền Việt khẳng định giá trị thương hiệu tại Việt Nam và quốc tế.


Bột Ngũ Linh Thần Mộc chứa đựng năng lượng an định tinh thần, giúp tẩy uế, trừ tà, cân bằng năng lượng phong thủy, tăng cường chính khí, phiền não giải trừ, chấn hưng gia trạch.

Bột Ngũ Linh Thần Mộc được bào chế từ các thành phần linh mộc đặc biệt quý hiếm từ Tây Tạng: Tử Đàn, Tử Kinh, An Tức Vân Hương, Hắc Cam Tùng, Long Não Hương, Tạng Hồng Hoa,…kết hợp với ngũ mộc danh hương: Hoàng Đàn, Sưa Đỏ, Ngọc Am, Huyết Long, cùng Trầm Hương và những dược liệu trân quý được kế thừa từ bí pháp chế luyện dược hương trong Hoàng cung Nhà Trần, kết hợp cùng công thức bí truyền của Tây Tạng cổ.

Linh mộc có tuổi đời lên tới hàng trăm, hàng ngàn năm, đã hấp thu đầy đủ linh khí của Thiên – Địa – Nhật – Nguyệt, tinh hoa của trời đất mang mộc khí thuần dương bồi dưỡng sức khỏe, kết hợp với các dược liệu quý tạo ra mùi hương độc đáo của Ngũ Linh Thần Mộc chứa đựng năng lượng an định tinh thần, giúp tẩy uế, trừ tà, cân bằng năng lượng phong thủy, tăng cường chính khí, phiền não giải trừ, chấn hưng gia trạch và rất nhiều công dụng tuyệt vời được ứng dụng rộng rãi trong phong thủy. Đặc biệt, Bột Ngũ Linh Thần Mộc đã được các vị Lạt Ma và Hòa Thượng gia trì thần chú, kích hoạt năng lượng để gia tăng công hiệu.

Công thức bào chế chưa đủ, để tối ưu chi phí sản xuất và cho ra đời sản phẩm thực sự phù hợp với người Việt cả về chất lượng lẫn giá thành, ông Bình đã mất 5 năm để xây dựng xưởng sản xuất và vùng nguyên liệu khép kín tại Quảng Nam – nhờ đó các sản phẩm của Trầm Hương Thiền Việt đều có mức giá ổn định ở mức thấp – nói như ông Bình “là để người Việt nào cũng có thể sử dụng sản phẩm Việt”.

Bởi vì các sản phẩm của Trầm Hương Thiền Việt đều là các sản phẩm sạch và an toàn, sản xuất từ các linh mộc thảo mộc nguyên chất nên ngay lập tức được thị trường đón nhận, ban đầu là các Sư Thầy, những Thiền sư trong nước, sau này Bột Ngũ Linh Thần Mộc còn được giới thiệu đến các tu viện, đạo tràng của Ấn Độ, Butal, Nepal,vv…gửi đến các Bậc Đại Sư của các ngôi chùa lớn trong và ngoài nước, nhận được sự quan tâm và phản hồi tích cực, dần dần thành vật phẩm không thể thiếu trong các nghi lễ Tâm Linh và trong đời sống.


Đức Shar Riponche Khentrul – người được coi là Bậc thầy của Mật điển Kalachakra – Tây Tạng tìm hiểu về Bột Ngũ Linh Thần Mộc

Bột Ngũ Linh Thần Mộc được một chủ chuỗi Bar & Loungue nổi tiếng ở thủ đô Paris nước Pháp sử dụng để gia tăng vượng khí cho cơ sở kinh doanh

“Bột Ngũ Linh Thần Mộc ra đời, cùng với Trầm Hương Thiền Việt chính là hoài bão của tôi: Đưa sản phẩm văn hóa – tâm linh sạch vào đời sống của người Việt, thay thế những thứ hương hóa chất không rõ nguồn gốc đang rình rập gây nguy hại cho sức khỏe cộng đồng. Quan trọng hơn là gây dựng lại những nguồn dược liệu quý đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Từ đó nâng tầm văn hóa tâm linh – đưa hương thơm trở thành hương đạo tự hào của dân tộc Việt”. Ông Lê Thái Bình chia sẻ.

Không chỉ khôi phục ngành nghề truyền thống và vực dậy văn hoá tín ngưỡng, Trầm Hương Thiền Việt còn thành công hơn nữa khi giới thiệu văn hoá Việt đến với bạn bè quốc tế, được không chỉ bạn bè phương Tây mà ngay cả quốc gia giàu truyền thống như Tây Tạng đón nhận. Cớ gì người Việt ta lại mãi chạy theo những sản phẩm nhập ngoại không rõ cả về thành phần chế phẩm lẫn giá trị tín ngưỡng mà không sử dụng sản phẩm tâm linh của chính người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button