Xông nhà mới bằng bồ kết – Tất cả những điều bạn phải biết

Xông nhà mới bằng bồ kết là hình thức thanh tẩy không gian, làm sạch không khí, đuổi tà khí,… Với những công dụng tuyệt vời như vậy nhưng không phải ai cũng có hiểu biết đầy đủ về cách xông nhà bằng bồ kết sao cho hiệu quả nhất. Vì thế hãy cùng tìm hiểu về công dụng của xông nhà mới bằng bồ kết và những cách xông nhà bằng bồ kết đơn giản, dễ làm mà hiệu quả trong bài viết sau đây.

Xông nhà mới bằng bồ kết có công dụng gì?

Xông nhà mới hay xông nhà mới bằng bồ kết là một trong những phương pháp được áp dụng nhiều trong các trường hợp xông nhà trước khi chuyển về, đón đầu năm, xông phong thủy đuổi tà khí, xú ế,….hoặc cũng có thể để thanh tẩy không khí, thanh lọc môi trường sống trong nhà.

Cụ thể:

– Xông nhà bằng bồ kết vào dịp cuối năm

Vào dịp tết âm,  mọi người thường xông nhà khi đã dọn xong nhà với mục đích xua đuổi khí uế, thanh lọc lại môi trường sống xung quanh nhà bằng hương thơm để chào đón năm mới. Thường thì người ta sẽ dùng bồ kết, lá, rễ cây có hương đốt trong nồi đất hoặc siêu để hơi nước bay ra khắp nhà theo hướng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

qua-bo-ket

– Xông nhà mới bằng bồ kết theo phong thủy

Xông nhà mới bằng bồ kết theo phương thức phong thủy tức xông nhà để đuổi tà khí, bệnh tật. Thường hình thức xông nhà bằng bồ kết theo phong thủy sử dụng trong các trường hợp xông đất, xông nhà mới chuẩn bị cúng nhập trạch, hay trước khi cúng khai trương địa điểm kinh doanh như quán ăn, nhà hàng, hoặc khi trong nhà mắc ám khí, xui xẻo…. Hình thức xông nhà bằng bồ kết trong phong thủy có ý nghĩa tẩy uế ngôi nhà và xua đuổi cô hồn trú ngụ trong nhà.

Hướng dẫn cách xông nhà mới bằng bồ kết

Với những mục đích xông nhà bằng bồ kết như trên, dù bạn có chủ định xông nhà thế nào thì cũng sử dụng cách xông nhà bằng bồ kết như hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn cách xông nhà mới bằng bồ kết:

Bước 1: Chuẩn bị các vật sau: Lò than, bồ kết, muối,  1 bó nhang, quạt giấy.

Bước 2: Nướng bồ bết trong lò than nóng, vừa nướng vừa bê đi quanh nhà. Khi đi, phải dùng quạt quạt cho than nóng rực đỏ hồng, không được để than tắt. Đi 5-7 bước ném vài hạt muối quanh nhà.

 Bước 3: Sau khi đốt bồ kết xông quanh nhà như trên, cầm bó nhang lớn đi quanh nhà theo hướng ngược kim đồng hồ.

Lưu ý: Đi theo hướng vòng tròn ngược hướng kim đồng hồ từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Khi xông, đảm bảo tất cả các cửa đều đóng kín.

Bạn chú ý không để trẻ con ở cùng khi đang đốt để tránh bị ngạt. Ngoài ra cũng nên đốt số lượng vừa phải, bạn chỉ nên xông với số lượng vừa đủ với không gian để tạo ra một làn khói thoang thoảng.

Xông nhà mới bằng bồ kết là cách xông nhà đơn giản, dễ làm và hiệu quả nhất trong bài viết trên đây. Hãy lưu ý những thông tin trên để việc xông nhà mới bằng bồ kết phát huy tác dụng của mình nhé!

Ngoài ra, bạn có thể xông nhà hiệu quả bằng bột Ngũ Linh Thần Mộc

Bột Ngũ Linh Thần Mộc được chế luyện từ các Linh Mộc thiên nhiên quý hiếm nguyên chất, kế thừa và phát triển từ công thức bí truyền Tây Tạng Cổ. Kết hợp với các Mộc dược bí truyền nhập trực tiếp từ Tây Tạng tạo ra một sản phẩm đặc biệt do Master Lê Thái Bình trực tiếp bào chế. Không chỉ thư giãn thanh tẩy không gian. Bột Ngũ Linh Thần Mộc còn có nhiều công dụng:

bot-ngu-linh-than-moc
  • Thanh tẩy uế khí, xông nhà cửa
  • Tịnh hóa không gian tâm linh, làm sạch nơi thờ cúng (Cúng xông rằm, mùng một, rằm tháng Giêng, cúng Tất niên, Giao thừa,..)
  • Thanh tẩy âm khí, tăng cường sinh khí, giải trừ phong long.
  • Giải vía dữ, xua đuổi tà ma.
  • Thanh trừ chướng khí, hỗ trợ thiền định hiệu quả.
  • Cân bằng năng lượng phong thủy, thu hút tài vượng cho cơ sở kinh doanh.
  • Có thể đốt hàng ngày để thư giãn, xua đuổi côn trùng, khử mùi không gian sống
    Thích hợp sử dụng khi Nhập Trạch, Khai Trương, Xông nhà Năm mới, Thiền định.

Thông Tin Liên Hệ:

Website: https://tramhuongthienviet.vn/

Facebook: TRẦM HƯƠNG THIỀN VIỆT

HOTLINE: 0969 77 4444

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button