CHUYỆN CHƯA KỂ VỀ NGƯỜI SÁNG LẬP TRẦM HƯƠNG THIỀN VIỆT

Chúng ta hàng ngày hít thở chung một bầu không khí, nhưng việc thắp nhang, sử dụng bột thơm hóa chất tràn lan trên thị trường vô hình trung đang gây ra những hậu quả nặng nề về sức khỏe. Trăn trở về vấn đề này đã lâu, Nhà nghiên cứu Phong thủy Tâm Linh, founder của Trầm Hương Thiền Việt, đồng thời là Giám đốc Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt thuộc Viện nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người  đã phát triển thương hiệu Trầm Hương Thiền Việt với những dòng sản phẩm tâm linh sạch, hoàn toàn không hóa chất, không độc hại, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và môi trường

Master Lê Thái Bình và khát khao bào chế ra những sản phẩm tâm linh sạch, không hóa chất, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Là một người thực hành và giảng huấn thiền định lâu năm, Master Lê Thái Bình chia sẻ: –Thứ không thể thiếu khi thực hành tâm linh, thiền định chính là nhang, bột thơm, bột tẩy uế. Tuy nhiên, các loại bột, nhang đốt bây giờ bị tẩm hóa chất rất nhiều, làm tổn hại nặng nề đến sức khỏe. Nhẹ thì hóa chất làm cay xè mắt, hít vào khó chịu, nặng hơn thì gây ngộ độc đường hô hấp, cuống họng tê bì, võng mạc viêm, mắt và thị lực giảm dần, ảnh hưởng trầm trọng tới hệ thần kinh, thậm chí lâu dài còn ấp ủ mầm mống gây ung thư phổi. Vô cùng nguy hiểm và đáng quan ngại.

Không chỉ là chuyên gia đào tạo giảng huấn thiền tại Việt Nam và Quốc tế, Master Lê Thái Bình còn là nhà tâm linh phong thuỷ sở hữu năng lực đặc biệt, hiện đang công tác tại Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người. Ông được Hội đồng khoa học và trưởng các bộ môn về năng lượng dưỡng sinh của Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người đánh giá là một trong những người xuất sắc nhất về Thiền và chữa bệnh không dùng thuốc tại Việt Nam, đồng thời cũng là người giải mã những hiện tượng bí ẩn như Phát hiện “trận đồ trấn yểm” trên sông Sào Khê, Non nước Tràng An (Ninh Bình), Giải mã hiện tượng “quả đồi bị yểm bùa” khiến nhiều người chết ở Thái Nguyên…

Là truyền nhân phái thiền cổ Đông A thời Trần – ông Bình được truyền thụ lại tài liệu về các loại gỗ quý và cách chế luyện pháp dược mà bậc Vua Chúa trong hoàng cung thường dùng. Bản thân Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông khi xuất gia cũng mang theo công thức chế luyện những bài thuốc xông đốt tạo hương từ hoàng cung đến chốn Thiền Môn dạy cho các sư cúng dường chư Phật, để thanh tịnh Pháp đàn, rồi truyền lại cho các hậu duệ đời sau.

nha-sang-lap-tram-huong-thien-viet

Master Lê Thái Bình – Nhà sáng lập Trầm Hương Thiền Việt

Từ một người đam mê thưởng hương, Ông Bình say mê nghiên cứu các tài liệu quý và từ đó khát khao vực dậy văn hoá của dân tộc trong ông trở lên mãnh liệt hơn bao giờ hết – Trầm Hương Thiền Việt là tâm huyết cũng chính là hoài bão phát triển văn hoá truyền thống tâm linh của người con đất Việt – Lê Thái Bình.

Ông chia sẻ: “Gần 20 năm nghiên cứu, giảng huấn thiền, xuất phát từ cảm nhận của chính bản thân tôi ngày xưa mỗi lần thực hành thiền tập, thường xuyên phải tiếp xúc với mùi khói của hương đốt, hương trầm, rồi những loài thảo mộc pha tạp chất khiến mắt lúc nào cũng nhòe nhoẹt, cay xé bởi khói. Thực tế khói trắng cay nồng đến mức ám ảnh tôi, gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Bên cạnh đó, những loại hương liệu đầy hóa chất được tẩm ướp vào trầm, vào hương khiến không chỉ tôi mà các Thầy, các học viên, các Phật tử rất khó chịu, mỗi lần thực hành thiền định, Phật pháp vừa phải bịt mũi, nhắm mắt, mất hết sự thành kính linh thiêng”.

Khi ấy, thôi thúc duy nhất trong tôi là phải tìm ra sản phẩm phục vụ tâm linh, văn hóa tín ngưỡng thật sạch, của riêng người Việt”

Tôi nhận thấy tại xứ sở này, nguyên liệu chính sử dụng là các loại thảo mộc rất đặc biệt trong đó nổi bật lên một số loại quý hiếm có nhiều ở Việt Nam như Trầm Hương, Hoàng Đàn,.. và nhiều loại dược vật khác có thể được bào chế ngay tại quê hương mình, nguyên chất và tốt hơn rất nhiều. “

Rồi cơ duyên dẫn lối, Ông Lê Thái Bình đã được các Thầy của mình – những hậu duệ cuối cùng của nhà Trần chỉ bảo, truyền đạt và giúp kế thừa những tinh hoa đã thất truyền của hương đạo xưa. Đó là các ng thức, cách chế luyện pháp dược quý chuyên dùng trong đàn pháp mà bậc Vua Chúa trong hoàng cung thường dùng. Bản thân Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông khi xuất gia cũng mang theo ng thức chế luyện những bài thuốc xông đốt tạo hương từ hoàng cung đến chốn Thiền Môn dạy cho các sư cúng dường chư Phật, để thanh tịnh Pháp đàn, rồi truyền lại cho các hậu duệ đời sau.

Các bậc ông cha chỉ truyền lại những kiến thức, quan trọng là sự vận dụng và nghiên cứu chuyên tâm của Lê Thái Bình đã đưa ông vào hành trình tìm hiểu nghiêm túc, trách nhiệm. Ông lên đường sang tận Vương quốc Butan, Ấn Độ, Tây Tạng – Nơi gốc rễ, cái nôi của nền văn hóa tâm linh thế giới. Tại đây ông được tận mắt nhìn thấy, được dùng tay chạm vào, dùng cái tâm của mình để cảm nhận những làn khói hương thanh tịnh đưa chính mình vào trạng thái định tâm. Lúc này, ông mới nhận ra rằng, mình đã tìm đến đúng nơi, đúng con đường mình muốn tới.
 
Ông chia sẻ tiếp: “Tại Tây Tạng, sau khi học hỏi tìm tòi và được các Thầy trong Mật Viện hướng dẫn theo ng thức Bí truyền Tây Tạng Cổ, tôi liên tục thử nghiệm, bào chế mộc hương từ linh mộc Tây Tạng được các Lạt Ma gia trì, kết hợp với những pháp dược quý tại Việt Nam. Cuối cùng, tôi đã kế thừa – phát triển và chế luyện ra được một sản phẩm tâm linh vừa đảm bảo yếu tố thanh tẩy và tịnh hóa hiệu quả, vừa an toàn cho sức khỏe. Tôi đặt tên sản phẩm đó là Bột Ngũ Linh Thần Mộc.

Gây dựng lại nguồn dược liệu quý – Ước mơ đem hương thơm trở thành hương đạo.

“Bột Ngũ Linh Thần Mộc ra đời, cùng với Trầm Hương Thiền Việt chính là hoài bão của tôi, đưa sản phẩm văn hóa – tâm linh sạch vào đời sống của người Việt, thay thế những thứ hương hóa chất không rõ nguồn gốc đang rình rập gây nguy hại cho sức khỏe cộng đồng. Quan trọng hơn là gây dựng lại những nguồn dược liệu quý đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Từ đó nâng tầm văn hóa tâm linh – đưa hương thơm trở thành hương đạo tự hào của dân tộc Việt”. Ông Lê Thái Bình chia sẻ.

Bột Ngũ Linh Thần Mộc là loại bột Phong thủy đặc biệt của Trầm Hương Thiền Việt được bào chế, kế thừa và phát triển từ ng thức Bí truyền của Tây Tạng Cổ

Bột Ngũ Linh Thần Mộc

Bột Ngũ Linh Thần Mộc được bào chế từ các thành phần linh mộc đặc biệt quý hiếm từ Tây Tạng: Tử Đàn, Tử Kinh, An Tức Vân Hương, Hắc Cam Tùng, Long Não Hương,Tạng Hồng Hoa,…kết hợp với ngũ mộc danh hương: Hoàng Đàn, Sưa Đỏ, Ngọc Am, Huyết Long, cùng Trầm Hương và những dược liệu trân quý được kế thừa từ bí pháp chế luyện dược hương trong Hoàng cung Nhà Trần, kết hợp cùng ng thức bí truyền của Tây Tạng cổ.

Linh mộc có tuổi đời lên tới hàng trăm, hàng ngàn năm, đã hấp thu đầy đủ linh khí của Thiên – Địa – Nhật – Nguyệt, tinh hoa của trời đất mang mộc khí thuần dương bồi dưỡng sức khỏe, kết hợp với các dược liệu quý tạo ra mùi hương độc đáo của Ngũ Linh Thần Mộc chứa đựng năng lượng an định tinh thần, giúp tẩy uế, trừ tà, cân bằng năng lượng phong thủy, tăng cường chính khí, phiền não giải trừ, chấn hưng gia trạch và rất nhiều ng dụng tuyệt vời được ứng dụng rộng rãi trong phong thủy. Đặc biệt, Bột Ngũ Linh Thần Mộc đã được các vị Lạt Ma và Hòa Thượng gia trì thần chú, kích hoạt năng lượng để gia tăng ng hiệu.

Bột Ngũ Linh Thần Mộc độc quyền từ Trầm Hương Thiền Việt được do Thầy Lê Thái Bình – Truyền nhân trường phái Thiền Đông A Nhà Trần –  Nhà nghiên cứu Tâm linh bào chế tâm huyết theo phương pháp chế luyện dược hương của hoàng cung Nhà Trần, kết hợp cùng phương thức bí truyền của Tây Tạng Cổ.

Không hoá chất, không phụ gia, không tẩm hương liệu, Bột Ngũ Linh Thần Mộc sử dụng được cho người có tiền sử hen suyễn và hô hấp, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, Mùi hương dễ chịu khoan khoái, tốt cho hệ thần kinh, tim mạch, huyết áp, có thể đốt hằng ngày để kích hoạt năng lượng và tăng cường dương khí.

Trầm Hương Thiền Việt – Thương hiệu mang giá trị tâm linh đặc biệt vì sức khỏe cộng đồng

Master Lê Thái Bình chia sẻ thêm: “Vì mong muốn có những loại hương sạch, trầm sạch cao cấp, tôi đã bỏ rất nhiều ng sức đi tìm, đặt mua từng loại dó bầu – nguyên liệu tạo trầm tự nhiên từ mảnh đất Miền Trung – xứ sở của những loại Trầm Hương tốt nhất Việt Nam, làm thủ ng toàn bộ các ng đoạn, giám sát chặt chẽ để cho ra đời những loại hương trầm tự nhiên như mong muốn, không độc hại và thơm tự nhiên không hoá chất.”

Nhờ đó, tất cả sản phẩm của Trầm Hương Thiền Việt an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng: Mùi hương Trầm và thảo mộc tự nhiên lành tính, giảm hẳn mật độ khói cũng như hạn chế tối đa sự ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường sống xanh – sach – đẹp.

Các dòng sản phẩm tâm linh của Trầm Hương Thiền Việt:

» Nhang trầm sạch để thờ cúng tổ tiên, lễ đền chùa, thưởng trầm

» Trầm nụ cao cấp sử dụng khi thiền định, yoga, thưởng trầm, xông trầm.

» Bột Ngũ Linh Thần Mộc đã được trì chú để tẩy uế, xông nhà, cửa hàng, trừ tà, hỗ trợ thiền định, gia tăng năng lượng và vượng khí

» Dòng sản phẩm cho xe hơi giúp thanh tẩy mùi, làm sạch không khí hiệu quả, may may mắn và giải trừ tai họa.

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG

 • Năm 2010: Thành lập CLB Thiền dưỡng sinh năng lượng Hà Nội – Tiền thân của Trung tâm dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt
 • Năm 2011: Viện nghiên cứu và ứng dụng Tiềm năng con người bổ nhiệm Lê Thái Bình làm chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiền Việt. Câu lạc bộ Thiền Việt được thành lập bởi nhà tâm linh phong thủy Lê Thái Bình. Với tiêu chí trở thành một tổ chức tiên phong trong việc đưa Thiền đến gần gũi hơn nữa với cuộc sống đời thường, đưa Thiền đến từng trường học mẫu giáo đến đại học và trở thành một hoạt động hàng ngày trong mỗi gia đình Việt, câu lạc bộ đã Góp phần nâng cao sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất cho mỗi cá nhân và cộng đồng thông qua các hoạt động giàu tính nhân văn lấy tình yêu thương làm cốt lõi.
 • Năm 2014: Lê Thái Bình được bổ nhiệm làm giám đốc Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt – thuộc Viện nghiên cứu và ứng dụng Tiềm năng con người – Tổ chức phi lợi nhuận được chính phủ công nhận. Cũng trong năm này ông cho ra đời thương hiệu Trầm Hương Thiền Việt – thương hiệu sản phẩm tâm linh sạch của người Việt.
truyen-hinh-dua-tin-ve-trung-tam-thien-viet
Truyền hình đưa tin về trung tâm Thiền Việt
 • Năm 2015: Thành lập Quỹ Thiện tâm Thiền Việt. Hướng đến lợi ích cộng đồng nhằm giúp đỡ và chia sẻ khó khăn gánh nặng cho những hoàn cảnh đặc biệt, Lê Thái Bình quyết định thành lập Quỹ Thiện tâm Thiền Việt. Đây là một tổ chức thiện nguyện của Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt thuộc Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người, với sự tham gia của các học viên Thiền Việt, những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước cùng nhau đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần để chung tay hướng tới một xã hội giàu tình thương và đầy ắp nghĩa cử cao đẹp.

NHỮNG DỰ ÁN THIỆN NGUYỆN

 • Nồi cháo yêu thương
  Quỹ thiện tâm Thiền Việt đã đặt nồi cháo yêu thương tại bệnh viện châm cứu Trung ương Hà Nội nhằm chia sẻ những khó khăn về vật chất và động viên tinh thần cho các bệnh nhân và gia đình người bệnh. Sự kiện được tổ chức vào sáng t7 hàng tuần dưới sự tham gia của những nhà hảo tâm và những học viên của Thiền Việt
 • Áo ấm vùng cao – Tết ấm no cho trẻ em nghèo
  Là một sự kiện được tổ chức thường niên nhằm kêu gọi áo ấm, sách vở và đồ dùng học tập cho trẻ em nghèo khu vực miền núi, Quỹ Thiện tâm Thiền Việt đã nhận được sự ủng hộ của các tấm lòng thiện nguyện để trao tận tay những món quà nhỏ để mang tới một cái Tết no đủ cho đồng bào vùng cao Mai Châu (Hòa Bình) (2016)và Tà Mung (Than Uyên, Lai Châu) (2017)
ao-am-vung-cao-thien-viet
Chương trình Áo Ấm Vùng Cao
 • Trung thu cho em – Vầng trăng yêu thương
  Cứ mỗi dịp trung thu về, Lê Thái Bình cùng các học viên Thiền Việt lại chung tay mang tới cho các em nhỏ tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương một cái tết đoàn viên thật sum vầy và ấm áp thông qua chương trình ý nghĩa “Vầng trăng yêu thương”
thien-ca-anh-trang
Thiền Ca Ánh Trăng
 • Đại lễ cầu siêu – Tình yêu cho con
  Đại Lễ Cầu Siêu là một hoạt động tâm linh vì cộng đồng được tổ chức bởi Quỹ thiện tâm Thiền Việt, với sự tham gia của hàng nghìn phật tử các nơi xa gần. Tổ chức hàng năm tại chùa Trung Kính (Hà Nội) Đại lễ cầu siêu – Tình yêu cho con là cầu nối gửi gắm những lời nhắn của những người làm cha mẹ đến những em bé không được may mắn sinh ra trên đời để các con được yên nghỉ, siêu thoát và bước tiếp đến cuộc đời mới hạnh phúc hơn.
 • Xây cầu dân sinh cho đồng bào miền núi
  Năm 2017, Lê Thái Bình cùng quỹ Thiện Tâm Thiền Việt chung tay xây cầu dân sinh, cải thiện giao thông đi lại tại xã miền núi Cốc Lủng, Pác Nặm, Bắc Kạn.
  Ngoài ra, Quỹ Thiện tâm Thiền Việt của Lê Thái Bình còn tổ chức các hoạt động như Phóng sinh vào ngày rằm và mùng 1 hàng tháng, phát lương thực thực phẩm cho trẻ em vùng cao, thăm nom, phát quà ở các Trung tâm bảo trợ người già và trẻ em…
master-le-thai-binh
Master Lê Thái Bình – nhà phong thủy, nghiên cứu tâm linh. Giám đốc trung tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt, Nhà sáng lập Trầm Hương Thiền Việt, CEO Thiền Việt Group.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button