CHUYỆN CHƯA KỂ VỀ NGƯỜI SÁNG LẬP TRẦM HƯƠNG THIỀN VIỆT

nha-sang-lap-tram-huong-thien-viet-le-thai-binh-2

Không chỉ là chuyên gia đào tạo giảng huấn thiền tại Việt Nam và Quốc tế, Master Lê Thái Bình còn là nhà tâm linh phong thuỷ sở hữu năng lực đặc biệt, hiện đang công tác tại Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người. Ông được Hội đồng khoa học và trưởng các bộ môn về năng lượng dưỡng sinh của Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người đánh giá là một trong những người xuất sắc nhất về Thiền và chữa bệnh không dùng thuốc tại Việt Nam, đồng thời cũng là người giải mã những hiện tượng bí ẩn như Phát hiện “trận đồ trấn yểm” trên sông Sào Khê, Non nước Tràng An (Ninh Bình), Giải mã hiện tượng “quả đồi bị yểm bùa” khiến nhiều người chết ở Thái Nguyên…

Là truyền nhân phái thiền cổ Đông A thời Trần – ông Bình được truyền thụ lại tài liệu về các loại gỗ quý và cách chế luyện pháp dược mà bậc Vua Chúa trong hoàng cung thường dùng. Bản thân Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông khi xuất gia cũng mang theo công thức chế luyện những bài thuốc xông đốt tạo hương từ hoàng cung đến chốn Thiền Môn dạy cho các sư cúng dường chư Phật, để thanh tịnh Pháp đàn, rồi truyền lại cho các hậu duệ đời sau.

nha-sang-lap-tram-huong-thien-viet
Master Lê Thái Bình – Nhà sáng lập Trầm Hương Thiền Việt

Từ một người đam mê thưởng hương, Ông Bình say mê nghiên cứu các tài liệu quý và từ đó khát khao vực dậy văn hoá của dân tộc trong ông trở lên mãnh liệt hơn bao giờ hết – Trầm Hương Thiền Việt là tâm huyết cũng chính là hoài bão phát triển văn hoá truyền thống tâm linh của người con đất Việt – Lê Thái Bình.

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG

?Năm 2010: Thành lập CLB Thiền dưỡng sinh năng lượng Hà Nội – Tiền thân của Trung tâm dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt
?Năm 2011: Viện nghiên cứu và ứng dụng Tiềm năng con người bổ nhiệm Lê Thái Bình làm chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiền Việt. Câu lạc bộ Thiền Việt được thành lập bởi nhà tâm linh phong thủy Lê Thái Bình. Với tiêu chí trở thành một tổ chức tiên phong trong việc đưa Thiền đến gần gũi hơn nữa với cuộc sống đời thường, đưa Thiền đến từng trường học mẫu giáo đến đại học và trở thành một hoạt động hàng ngày trong mỗi gia đình Việt, câu lạc bộ đã Góp phần nâng cao sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất cho mỗi cá nhân và cộng đồng thông qua các hoạt động giàu tính nhân văn lấy tình yêu thương làm cốt lõi.
?Năm 2014: Lê Thái Bình được bổ nhiệm làm giám đốc Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt – thuộc Viện nghiên cứu và ứng dụng Tiềm năng con người – Tổ chức phi lợi nhuận được chính phủ công nhận. Cũng trong năm này ông cho ra đời thương hiệu Trầm Hương Thiền Việt – thương hiệu sản phẩm tâm linh sạch của người Việt.

truyen-hinh-dua-tin-ve-trung-tam-thien-viet
Truyền hình đưa tin về trung tâm Thiền Việt

?Năm 2015: Thành lập Quỹ Thiện tâm Thiền Việt. Hướng đến lợi ích cộng đồng nhằm giúp đỡ và chia sẻ khó khăn gánh nặng cho những hoàn cảnh đặc biệt, Lê Thái Bình quyết định thành lập Quỹ Thiện tâm Thiền Việt. Đây là một tổ chức thiện nguyện của Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt thuộc Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người, với sự tham gia của các học viên Thiền Việt, những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước cùng nhau đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần để chung tay hướng tới một xã hội giàu tình thương và đầy ắp nghĩa cử cao đẹp.

NHỮNG DỰ ÁN THIỆN NGUYỆN

? Nồi cháo yêu thương
Quỹ thiện tâm Thiền Việt đã đặt nồi cháo yêu thương tại bệnh viện châm cứu Trung ương Hà Nội nhằm chia sẻ những khó khăn về vật chất và động viên tinh thần cho các bệnh nhân và gia đình người bệnh. Sự kiện được tổ chức vào sáng t7 hàng tuần dưới sự tham gia của những nhà hảo tâm và những học viên của Thiền Việt
? Áo ấm vùng cao – Tết ấm no cho trẻ em nghèo
Là một sự kiện được tổ chức thường niên nhằm kêu gọi áo ấm, sách vở và đồ dùng học tập cho trẻ em nghèo khu vực miền núi, Quỹ Thiện tâm Thiền Việt đã nhận được sự ủng hộ của các tấm lòng thiện nguyện để trao tận tay những món quà nhỏ để mang tới một cái Tết no đủ cho đồng bào vùng cao Mai Châu (Hòa Bình) (2016)và Tà Mung (Than Uyên, Lai Châu) (2017)

ao-am-vung-cao-thien-viet
Chương trình Áo Ấm Vùng Cao

? Trung thu cho em – Vầng trăng yêu thương
Cứ mỗi dịp trung thu về, Lê Thái Bình cùng các học viên Thiền Việt lại chung tay mang tới cho các em nhỏ tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương một cái tết đoàn viên thật sum vầy và ấm áp thông qua chương trình ý nghĩa “Vầng trăng yêu thương”

thien-ca-anh-trang
Thiền Ca Ánh Trăng

? Đại lễ cầu siêu – Tình yêu cho con
Đại Lễ Cầu Siêu là một hoạt động tâm linh vì cộng đồng được tổ chức bởi Quỹ thiện tâm Thiền Việt, với sự tham gia của hàng nghìn phật tử các nơi xa gần. Tổ chức hàng năm tại chùa Trung Kính (Hà Nội) Đại lễ cầu siêu – Tình yêu cho con là cầu nối gửi gắm những lời nhắn của những người làm cha mẹ đến những em bé không được may mắn sinh ra trên đời để các con được yên nghỉ, siêu thoát và bước tiếp đến cuộc đời mới hạnh phúc hơn.
? Xây cầu dân sinh cho đồng bào miền núi
Năm 2017, Lê Thái Bình cùng quỹ Thiện Tâm Thiền Việt chung tay xây cầu dân sinh, cải thiện giao thông đi lại tại xã miền núi Cốc Lủng, Pác Nặm, Bắc Kạn.
Ngoài ra, Quỹ Thiện tâm Thiền Việt của Lê Thái Bình còn tổ chức các hoạt động như Phóng sinh vào ngày rằm và mùng 1 hàng tháng, phát lương thực thực phẩm cho trẻ em vùng cao, thăm nom, phát quà ở các Trung tâm bảo trợ người già và trẻ em…

master-le-thai-binh
Master Lê Thái Bình – nhà phong thủy, nghiên cứu tâm linh. Giám đốc trung tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt, Nhà sáng lập Trầm Hương Thiền Việt, CEO Thiền Việt Group.

———
? Trầm Hương Thiền Việt – Sản phẩm tâm linh sạch từ trầm hương nguyên chất
Www.tramhuongthienviet.vn
? Showroom: 201 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
✅ Hotline: 0969 77 4444

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button