Lý giải hiện tượng bát hương bốc cháy

Thắp hương là một nét đẹp văn hóa cũng là một tục lệ lâu đời của người Việt. Về mặt tâm linh, bát nhang được coi như một “căn nhà” của tổ tiên trong gia đình. Có một số hiện tượng xảy ra trong việc thắp hương như hiện tượng bát hương bốc cháy. Người ta thường cảm thấy rất lo sợ bởi bàn thờ gia tiên là khu vực thiêng liêng nhất trong gia đình. Để tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng cháy bát hương này, hãy cùng Trầm Hương Thiền Việt tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Cần làm gì khi chân nhang bị cháy

Khi thắp hương, hương sẽ không cháy thành lửa mà cháy từ từ, có thể là điềm báo điều gì đó sắp xảy ra hoặc do những nguyên nhân khác ví dụ như bát hương lâu ngày không được dọn dẹp hoặc bát nhang đặt ở hướng có nhiều gió.

Dù là điềm báo hay do nguyên nhân khách quan thì vẫn có cách để hóa giải hiện tượng chân hương bốc cháy này.

Đầu tiên phải lau dọn bàn thờ xung quanh sạch sẽ ngay lập tức. Tỉa bớt chân hương và rải một chút tro hương trước nhà. Sau khi mọi thứ đã trở lại như cũ lúc này bạn mua đồ thờ thông thường và thêm vào đó là sắm lễ để hóa giải (thường sẽ là hoa quả). Hóa dương thì mua số lượng lẻ còn hóa âm thì mua số lượng chẵn.

2. Hiện tượng bát hương bốc cháy là điềm báo điều gì?

Theo những người duy tâm thì mỗi hiện tượng xảy ra trong cuộc sống đều ẩn chứa một điềm báo gì đó. Chân hương tự bốc cháy có có 2 trường hợp cần lưu ý:

Nếu bát hương cháy ở phần trên, cháy thành ngọn lửa lớn thì đây là hiện tượng hóa dương. Đây là một điềm báo vô cùng tốt, gia đình sẽ bình an gặp được những điều may mắn, hạnh phúc, con đường công danh, tài lộc rộng mở.

Còn trong trường hợp chân hương cháy âm ỉ từ dưới lên, không tạo thành lửa nhưng vẫn có khói tỏa ra. Đây hoàn toàn là một điềm xấu, báo hiệu sắp có điều xui rủi, vận hạn sắp đến.

Thứ nhất: vấn đề mồ mả của những người thân đã mất đang bị động, lúc này nên đi kiểm tra thực hư ra sao. Nếu không có kinh nghiệm bạn có thể nhờ đến các sư thầy hoặc ông bà trong dòng tộc của mình để được giúp đỡ.

Thứ hai: Gia đình sắp gặp phải chuyện không may trong cuộc sống, công việc hay chuyện làm ăn. Những thành viên trong nhà hết sức cẩn thận, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Để tránh hiện tượng bát hương bốc cháy thì cần để mắt đến lửa khi thắp nhang. Không đặt bát nhang nhà mình ở hướng có gió, chúng sẽ làm nhang bị tắt, cũng như làm bốc cháy chân hương.  Khi thắp hương phải có thái độ thành tâm, kính cẩn bởi đây là nơi thiêng liêng nhất trong gia đình. Ngoài ra cần phải sử dụng loại hương sạch, không hóa chất. Hãy đến với Trầm Hương Thiền Việt để trải nghiệm sản phẩm nhang trầm hương sạch, không có tạp chất hoá học hay bất cứ hương liệu nào khác. Mùi hương rất thanh dịu, ngọt ngào đặc trưng của trầm hương, an toàn cho con người và môi trường.

san-xuat-nhang-tram-sach

Tham khảo thêm các sản phẩm tâm linh sạch tại:

Website: Tramhuongthienviet.vn

Fanpage: Trầm Hương Thiền Việt

Hotline mua hàng: 0969 77 4444

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button