Hướng dẫn đốt hương trầm đúng cách

Sản phẩm trầm hương hiện nay được sử dụng nhiều nhất đó là nhang trầm. Nhang trầm được chia thành nhiều loại khác nhau như que không lõi, trầm hương dạng vòng, trầm nụ dạng viên… Trầm hương có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe ngoài ra còn có mùi thơm ấm áp, nồng nàn, dịu nhẹ mà không gắt. Vậy cách đốt hương trầm thế nào để mang lại công dụng tốt nhất? Hãy cùng Trầm Hương Thiền Việt tìm hiểu bài viết sau.

1. Công dụng của hương trầm

Hương trầm có tác dụng rất tốt với sức khỏe, phong thủy và tâm linh. Mùi hương trầm ấm áp, dịu nhẹ mà nồng nàn. Có khả năng phòng bệnh ung thư, sáng mắt, đẹp da… ngoài ra còn mang lại bầu không khí thiêng liêng, thành kính cho không gian thờ cúng. Hương trầm giúp thanh lọc không khí, trừ loại âm khí, giúp tinh thần thư thái an nhiên…

2. Đốt hương trầm đúng cách

Có thể đốt hương trầm bằng các vật dụng như lư xông trầm, lư hương, đĩa đốt nhang, thác xông trầm, lò xông bàn tay Phật…

dot-nu-tram

Khi sử dụng đĩa đốt nhang, thông thường các loại đĩa cắm thường làm bằng gốm sứ với rất nhiều hình dạng khác nhau có tác dụng chống cháy khi tàn nhang rơi xuống. Dải một lớp cát mỏng lên trên bề mặt đĩa để tàn nhang rơi xuống không bị cháy hay làm đen.

Đối với lò xông bàn tay Phật, lò xông trầm, lư hương nên sử dụng trong các không gian gia đình như bàn thờ tổ tiên, phòng khách, văn phòng làm việc. Với nhang nụ, vụn trầm hương, dùng bật lửa để đốt một đầu, lấy tay quạt nhẹ để làm tắt lửa và tạo tàn đỏ và đặt vào trong các loại lư hương, lò xông hay bàn tay phật.

Nếu sử dụng nhang nụ, trước tiên cần tháo đỉnh đĩa. Lấy 1 nhang nụ đặt lên trên đĩa tại vị trí trung tâm. Bề mặt đế bằng phẳng sẽ giúp nhang nụ đứng vững. Dùng bật lửa để đốt đỉnh nhang nụ, dùng tay quạt nhẹ làm tắt lửa để tạo tàn đỏ cho khói trầm bay ra hòa quyện vào không khí.

Khi sử dụng nhang vòng, trước tiên gắn đỉnh đĩa vào phần đế có gắn nam châm. Lực hút nam châm sẽ giúp cho đỉnh đĩa được đứng vững. Lấy khoanh nhang cài vào khe nhỏ trên đỉnh đĩa. Cài sao cho đỉnh đĩa ở vị trí trung tâm của khoanh nhang giúp nhang cân bằng trên một mặt phẳng. Dùng bật lửa để đốt đột đầu khoanh nhang, lấy tay quạt nhẹ làm tắt lửa để tạo tàn đỏ cho khói trầm bay ra hòa quyện vào không khí.

Xem thêm: Nên thắp hương vào lúc nào

Hãy đến với Trầm Hương Thiền Việt để trải nghiệm sản phẩm hương đốt sạch, 100% không dùng hóa chất, phụ gia, được sản xuất từ những nguyên liệu Trầm hương tốt nhất Việt Nam: bột trầm hương sạch và nguyên chất từ cây dó bầu Quảng Nam, kết dính bởi keo của cây bời lời và tăm tre mộc. Không hóa chất, không phụ gia, nhang trầm đốt lên thuần mùi mộc, an toàn cho gia đình. Mùi hương rất thanh dịu, ngọt ngào đặc trưng của trầm hương. Không gây nhức đầu hay độc hại tới sức khỏe.

tram-huong-thien-viet

Tham khảo thêm các sản phẩm tâm linh sạch tại:

Website: Tramhuongthienviet.vn

Fanpage: Trầm Hương Thiền Việt

Hotline mua hàng: 0969 77 4444

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button