Lần đầu sự kiện thiền của người Việt ghi dấu ấn tại sự kiện về Thiền Định mang tầm cỡ Quốc Tế

Vừa qua, sự kiện văn hóa “Thiền định & An Lạc” diễn ra đã thu hút sự quan tâm lớn của giới chuyên môn, những người yêu Thiền định từ các tôn giáo khác nhau tại Việt Nam và trên thế giới. Đặc biệt có sự góp mặt nổi bật từ đại diện Thiền của Việt Nam.


Sự kiện Văn hóa “Thiền Định & An Lạc” diễn ra vào ngày 24.08/2019)

Sự kiện “Thiền định & An lạc” đã gây tiếng vang với sự tham dự của hơn 300 quan khách, cùng Tăng đoàn các Đại sư đến từ vương quốc Bhutan – Cái nôi của Thiền thế giới, đặc biệt hơn cả là sự góp mặt của Ngài Nhiếp chính vương Bhutan Jamgoen Rinpoche – Vị Hoà thượng chuyên tu về Di Lặc Tôn phật. Tham gia sự kiện không thể không nhắc tới đại diện cho Phương pháp Thiền của Việt Nam – Thiền Việt – Do Ông Lê Thái Bình là Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt thuộc viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người sáng lập.


Sự kiện gây tiếng vang lớn khi thu hút tới gần 300 người tham dự, đặc biệt là vị Nhiếp chính vương Bhutan và đại diện của Việt Nam: Ông Lê Thái Bình Thiền Việt.

Là một quốc gia ảnh hưởng rất lớn từ các vùng đất đa tôn giáo phương Đông, nhưng Việt Nam vẫn giữ cho mình một dấu ấn, bản sắc riêng về văn hoá Thiền định, để tự hào giao lưu và chia sẻ cùng giới chuyên môn, những người yêu bộ môn Thiền trong nước và quốc tế.

Điều đó được ghi dấu ấn mạnh mẽ qua phương pháp Thiền Việt – Pháp Thiền chính thống đầu tiên được Nhà nước Việt Nam công nhận là phương pháp “Thiền của người Việt”, do Ông Lê Thái Bình – Giám đốc Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt – Viện Nghiên Cứu và Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người sáng lập phát triển. Sau hơn 15 năm, Thiền Việt đã chứng tỏ được vị thế của người tiên phong, dẫn lối mở đường cho Thiền của Việt Nam vươn ra thế giới.


Ông Lê Thái Bình – Người sáng lập phương pháp Thiền Việt giúp mọi người có cái nhìn khách quan, gần gũi và sâu sắc hơn về Thiền.

Trong hơn 2 tiếng ngắn gọn của sự kiện, các khái niệm về Thiền được ngài Jamgoen Rinpoche và Ông Lê Thái Bình chia sẻ vượt qua mọi ranh giới và định kiến về tôn giáo. Những nguyên lý, những lợi lạc khi thiền được mềm hoá, lắng đọng và dễ hiểu hơn 300 khách thuộc mọi tôn giáo & lứa tuổi của sự kiện.

Tuy Thiền không còn xa lạ ở Việt Nam và thế giới, nhưng với bề dày lịch sử hơn 4000 năm văn hiến, Thiền của Việt Nam trước đây vẫn chưa ghi được dấu ấn và tạo được tiếng nói riêng với cộng đồng quốc tế. Sự kiện “Thiền định & An Lạc” đã đánh dấu bước chuyển mình mới: Khẳng định phương pháp Thiền của người Việt, mà Thiền Việt của Ông Lê Thái Bình là người dẫn đầu đang ra vươn xa, lan toả, thậm chí sánh ngang với thiền định thế giới mà vẫn mang dấu ấn và bản sắc rất riêng của mình.

Cùng nhìn lại những điểm nổi bật của sự kiện: “Thiền định & An Lạc” ngày 24.08 vừa rồi tại Hà Nội:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button