Bàn Thờ nhà bạn đã được bố trí hợp phong thủy hay chưa?

Trên bàn thờ, bát hương được ví như ngôi nhà để các cụ trong gia đình đi về. Vậy, nên bố trí bàn thờ thế nào cho đúng chuẩn và hợp phong thủy? Để mọi sự được tỏ tường, Trầm Hương Thiền Việt xin chia sẻ cùng quý bạn hữu gần xa cách bài trí bàn thờ và những điều kiêng kỵ để gia chủ thêm may mắn thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

1. Nên đặt mấy bát hương

Bát hương trên bàn thờ thường ứng với các số lẻ như 3 – 7 – 12 vì người sau khi mất đi sẽ ứng với Quỷ – Khốc – Linh – Thính, tức là hồn lìa khỏi xác thành Quỷ, nhờ tiếng Khóc (Khốc) của con cháu mà thành Linh thiêng (Linh) và siêu thoát nên Thính. Số lượng bát hương ứng với các chữ như vậy.

Ảnh 1: Số lượng bát hương

2. Bố trí bát hương sao cho chuẩn chỉ

Mỗi gia đình nên có hai bàn thờ: một thờ Phật và một thờ gia tiên. Bàn thờ Phật sử dụng một bát hương còn bàn thờ gia tiên phải có 3 bát hương. Bát hương ở giữa lớn nhất thờ các vị quan to, 2 bát hương đặt bên cạnh có kích thước như nhau, bên phải thờ gia tiên tiền tổ còn bên trái thờ bà cô, ông mãnh, cô cậu, huyền cô, huyền cậu,…

Ảnh 2: Vị trí đặt bát hương

3. Điều gì cần kiêng kỵ để tránh hung khí

Khi kê bàn thờ cần tránh trực xung với cửa chính hay đối diện gương, tránh đặt cạnh tường bếp, cạnh nhà vệ sinh, đối diện giường ngủ hay đặt dưới cầu thang hoặc các vị trí khuất lấp tối tăm. Như vậy sẽ giữ cho gia chủ luôn bình an hòa thuận, tại lộc dồi dào.

Ảnh 3: Những điều kiêng kỵ

Để gia tăng vượng khí và tẩy uế không gian tâm linh cho bàn thờ gia tiên thần Phật, Trầm Hương Thiền Việt khuyên bạn nên dùng nhang sạch bào chế từ linh mộc tự nhiên để mang đến hương thơm thuần mộc, an toàn cho sức khỏe. Nhang Ngũ Linh tại Trầm Hương Thiền Việt thanh sạch thuần khiết, hương thơm dịu nhẹ, phát huy hiệu quả tẩy uế trừ tà, chấn hưng gia trạch cho bàn thờ nhà bạn. Để thỉnh nhang sạch, quý bạn có thể đặt hàng qua page, website hoặc gọi 0969774444.

*****************
?Trầm hương Thiền Việt – Sản phẩm Tâm linh của người Việt vì sức khỏe cộng đồng.
?Tham khảo thêm các sản phẩm tâm linh sạch tại:
? Website: https://tramhuongthienviet.vn/
? Showroom: 201 Trích Sài, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
? Inbox tư vấn: m.me/tramhuongthienviet
? Shopee: https://shopee.vn/tramhuongthienviet
☎ Đặt hàng online: 0969 77 4444

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button