CÁCH THAY ĐỔI VẬN KHÍ TRONG NHÀ

Trong phong thủy, khí hay năng lượng chính là khởi nguồn của vạn vật, năng lượng chuyển hoá vô lường, có khả năng quyết định hoạ – phúc của con người. Tuy nhiên vượng khí sẽ dần dần suy giảm theo thời gian. Do đó, nếu nắm vững và tuân thủ các nguyên tắc phong thủy sẽ giúp con người giữ gìn, thay đổi vận khí nhà ở, đạt được sinh khí, có sinh khí rồi mới có thể có được phú quý.

Dịch nói ‘thái cực sinh lưỡng nghi’, vũ trụ có sự phân chia âm – dương từ đó sinh ra trời – đất, vạn vật. Đó cũng là quy luật căn bản, khách quan của vũ trụ và là nguyên lý căn bản của phong thủy. Trong đó, phong thuộc về dương – là hỏa, thủy thuộc về âm – là nước. Thủy – hỏa quân bình thì sẽ sinh vượng khí.

Mỗi người chính là một ‘tiểu vũ trụ’, khi khí huyết quân bình thì thủy hỏa quân bình, con người sẽ mạnh khỏe mà không bệnh tật; nhà cửa âm dương quân bình thì tú khí hưng vượng.

Dựa trên nguyên lý đó, để giữ gìn vượng khí, Trầm Hương Thiền Việt gợi ý cho quý bạn những cách thức như sau

1. Tổng vệ sinh nhà cửa:

Mỗi năm nên tổng vệ sinh toàn diện nhà cửa 2 lần, vào khoảng giữa tháng 3 và giữa tháng 7 âm lịch. Nên chọn những ngày trời có nắng để hong phơi, lau chùi mọi đồ đạc cũng như quét dọn phòng ốc.

Tổng vệ sinh nhà cửa thường xuyên.

Không để tình trạng “phòng hoang” không người ở trong phạm vi một gia đình. Nếu ít người hay chủ nhà đi vắng lâu ngày thì cũng cần thường xuyên quét dọn sạch sẽ, sinh hoạt ở phòng trống để phòng vẫn “ấm hơi người”, tránh “trạch áp chủ” sinh hoang tà. Đồng thời tránh không để tồn tại góc khuất, sân vườn phủ rêu phong trong ngôi nhà của bạn.

2. Thay đổi vận khí bằng cách “Tân trang” lại cửa ra vào:

Bạn nên biết rằng cửa ra vào chính là “điểm đón đầu” các luồng khí tốt, giàu có, thịnh vượng đến với gia chủ. Mỗi ngày hãy mở cửa ít nhất một lần, đây được xem là cách mời gọi năng lượng tốt một cách hữu hiệu mà lại cực kỳ đơn giản. Mở cửa vừa giúp không khí trong nhà được lưu thông, tốt cho sức khỏe của mọi người trong nhà, là vừa hút vận may và tài lộc cho gia chủ.

Tân trang sửa chữa cửa ra vào.

Tuy nhiên nếu như không trang trí hay bố trí cánh cửa một cách hợp lý thì có thể “vô tình” rước những điều không may, những luồng khí xấu vào nhà, làm ảnh hưởng đến tài lộc lẫn sức khỏe của tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Vì vậy, bạn có thể trang trí cửa ra vào hợp với mệnh phong thủy của gia chủ, nhớ lau dọn cửa thường xuyên, sạch sẽ hay sơn lại màu cửa, lắp những chiếc đèn mới đẹp hơn, sáng hơn… đó cũng là cách hữu hiệu giúp cho ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập nguồn năng lượng tốt.

3. Treo chuông gió ngoài cửa trước:

Nên treo chuông gió ngoài cửa trước.

Âm thanh leng keng từ chuông gió phát ra chính là nguồn năng lượng vô hình cực kỳ tốt dành cho ngôi nhà của bạn. Chuông gió không chỉ là vật trang trí mà chúng còn được xem là một vật phẩm phong thủy sẽ mang lại vận khí, và thường được treo ở vị trí cửa trước của ngôi nhà. Chuông gió rung giống như nam châm mời gọi, thu hút những điều an lành, may mắn và tốt đẹp đến với cuộc sống của bạn.

4. Bài trí trong nhà hợp phong thủy giúp thay đổi vận khí

Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ là 5 yếu tố quan trọng tạo ra năng lượng và sự cân bằng trong tất cả các khu vực trong nhà, nên hãy luôn chú ý khi bài trí các đồ đạc trong nhà để có thể phát huy năng lượng phong thủy tốt nhất.

Sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp phong thủy.

Đơn giản như, nếu bạn muốn thu hút sự giàu có, thịnh vượng, hãy đặt những vật phẩm phong thủy có liên quan đến nước ở hướng Đông Nam trong nhà.

Hoặc nếu muốn sức khỏe được cải thiện hơn, bạn có thể đặt những đồ vật nội thất có chất liệu làm bằng gỗ hoặc là trồng cây xanh ở hướng Đông Nam trong nhà.

5. Thay đổi vận khí bằng cách Trồng cây xanh trong nhà hoặc trước nhà

Để thay đổi vận khí, tăng nguồn năng lượng tự nhiên, trồng cây xanh, bể cá, ánh sáng, âm thanh,… là những phương pháp đơn giản mà hữu hiệu cho ngôi nhà của bạn.

Trong phong thủy thì cây xanh, đặc biệt loại cây mọng nước, luôn là biểu tượng của sự cát tường nên được mọi người yêu thích. Cây xanh nên đặt ở vị trí hướng Đông hoặc Đông Nam, vừa tạo không gian xanh mát, còn mang lại thịnh vượng cho gia đình, giúp tăng tuổi thọ các thành viên trong nhà và giúp thăng tiến trong sự nghiệp.

Nên trồng nhiều cây xanh trong và ngoài nhà.

Những loại cây tài lộc có giá trị cao về mặt phong thủy thường được ưa thích như: thường xuân, lưỡi hổ, hoa cúc, ngọc bích, mẫu đơn,… Ngoài ra, người ta cũng tránh trồng những loại cây có gai nhọn như xương rồng ở bên trong nhà, chỉ trồng chúng bên ngoài để tránh cho gia chủ gặp phải những bất hạnh.

6. Lưu ý sử dụng ánh sáng để thay đổi vận khí trong nhà

Đảm bảo đủ nguồn sáng cho ngôi nhà.

Ánh sáng là dương khí tốt, giúp nhà nhà cửa sáng sủa, nhất là về đêm âm khí mạnh. Hãy tận dụng mọi nguồn ánh sáng tự nhiên, nhất là với mẫu nhà nhỏ hay căn hộ chung cư, có thể lắp quạt thông gió để thông khí và hứng ánh sáng. Gia chủ cũng không nên chia nhỏ không gian bằng việc sử dụng vách ngăn hay tường.

7. Tẩy uế hằng ngày giúp thay đổi vận khí

Bạn cũng đừng quên tẩy uế hằng ngày với bột Ngũ Linh Thần Mộc của Trầm hương Thiền Việt. Hương thơm của Trầm Hương, Huyết Long, Hoàng Đàn, Sưa Đỏ, Ngọc Am cùng các loại thảo mộc quý Tây Tạng cùng hòa quyện vào nhau, chẳng những giúp bạn thanh tẩy uế khí, chướng khí trong nhà, mà còn giúp cân bằng năng lượng phong thủy. 

Bột tẩy uế Ngũ Linh Thần Mộc.

Năm loại linh mộc quý của trời đất được trì chú bởi các Hòa Thượng và chuyên gia Phong Thủy hàng đầu giúp cho không gian nhà bạn ấm áp hơn, thanh dịu hơn, đem lại cho các thành viên trong nhà sự thư giãn, tỉnh táo và giúp gia chủ gia tăng vượng khí, phúc lộc, gia đạo bình an.

Đôi khi, chỉ cần sắp xếp hay thay đổi một chút trong nhà, bạn cũng đã có thể cảm nhận được sự thay đổi, có thêm nguồn năng lượng mới cho không gian nhà ở của mình. Nhà là nơi để về, là nơi để bạn gác lại mọi bộn bề trong cuộc sống, trong công việc. Vì vậy hãy cùng bắt tay để tạo ra không gian ấm cúng, thanh sạch và thoải mái nhất cho ngôi nhà của bạn nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/tramhuongthienviet
Website: https://tramhuongthienviet.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button