MỸ NHÂN TỬU – VẺ ĐẸP HOANG SƠ VÙNG CAO TÂY BẮC
Mỹ Nhân Tửu là tên gọi được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của những bông đòng đòng đương thì vùng Tú Lệ Yên Bái. Nhờ thổ nhưỡng, khí hậu đặc biệt mà hình thành nên loại gạo thơm ngon mềm dẻo không nơi nào giống được – gạo Xén Cù Yên Bái. Khi những búp đòng đòng Tú Lệ bắt đầu trổ bông, mang những tinh hoa đất trời tạo thành sữa non trong từng bông lúa, tượng trưng cho vẻ đẹp của người con gái đương thì, căng tràn nhựa sống.Mỹ Nhân Tửu là tên gọi được lấy cảm hứng
Để ủ Mỹ Nhân Tửu, cần phải trải qua giai đoạn kỳ công và tỉ mỉ. Rượu ngâm cùng đòng đòng phải dùng gạo Xén Cù nấu với nước suối thượng nguồn Tây Côn Lĩnh rồi đem ủ với men lá, sau đó hạ thổ 6 tháng để loại bỏ andehit cho chất rượu êm mượt, ngọt ngào, không nồng gắt.
Đòng đòng ngâm rượu nhất định phải là đòng đòng Tú Lệ Yên Bái, được trồng và chăm sóc theo phương pháp Organic. Đến ngày 16 nông lịch, khi trăng lên cao nhất và tròn nhất, người nông dân sẽ đem liềm khau hái lúa trong đêm, để bông lúa còn đọng đẫm sương mai. Lúa đòng đòng được thu hái về đem ủ với rượu ngay trong đêm để lưu giữ được hương vị sữa tự nhiên.
Ngắm nhìn chén Mỹ Nhân Tửu màu xanh ngọc bích mê mẩn, rồi nhấp nột ngụm để cảm nhận được vị sữa của lúa non nơi đầu lưỡi và hương thơm cốm mới lan tỏa trong miệng. Mọi giác quan được đánh thức và cảm nhận tinh thần hào sảng, khoan khoái của thứ mỹ tửu mang lại.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Mỹ Nhân Tửu”