“Mộc Trầm Trà” – Tái hiện công thức bí truyền Trà Trầm Hương cổ xưa
Tại Việt Nam, nhiều người yêu trà đã cố gắng mô phỏng lại trà Trầm Hương nhưng không phải Trà ủ và ướp Trầm đúng kiểu. Có người thử bằng cách pha trà truyền thống và bỏ vào ấm trà một vài miếng trầm, tuy nhiên làm như vậy mùi vị của trầm hoàn toàn tan biến vào hương trà và không đọng lại được dư vị. Ngoài ra, nhiều người còn thử nghiệm bằng cách dùng lá cây Dó Bầu – Loại cây sinh ra Trầm, để sao trà. Tuy nhiên cây Dó Bầu chỉ sinh ra Trầm ở phần Thân cây, phần Lá hoàn toàn không có tinh chất của Trầm.
Để tạo nên Trà Trầm đúng kiểu, phải sử dụng lá trà nguyên chất, ướp với tinh hoa của Trầm Hương, tuy nhiên rất khó khăn khi kết hợp được 2 loại dược liệu này. Phần vì Trà mang tính lạnh, có vị chát gắt; Trầm lại mang tính nóng, chỉ có mùi thơm ngọt ở hậu vị, dễ bị vị gắt của trà át mất. Cần có công thức với tỷ lệ điều chế chuẩn xác mới có thể cân bằng âm – dương của hai nguyên liệu này, giúp phát huy được dược tính của trà – Trầm. Nguyên liệu này nâng đỡ nguyên liệu kia, không bị kỵ nhau mà thực sự hài hòa và quyện mùi của nhau hoàn hảo nhất.
Mộc Trầm Trà – sự kết hợp hoàn hảo của Trầm Hương trăm tuổi và Trà cổ thụ. Còn gì tuyệt vời hơn khi quây quần bên gia đình, nhấp một ngụm Mộc Trầm Trà hưởng thụ những phút giây bình yên, xóa tan mọi buồn phiền trong cuộc sống.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mộc Trầm Trà”